... ...

Hotline - Tư vấn lắp đặt camera

TpHcm: 0907.903.171

Hà Nội: 0982.226.722

Cách gán thêm camera wifi Ezviz vào đầu ghi Hikvision

09-03-2023
 1. Hướng dẫn cách gán thêm camera Wifi Ezviz vào đầu ghi Hikvision
 2. Tại sao cần gán camera Ezviz vào đầu ghi Hikvision
 3. Cách thêm camera wifi Ezviz vào đầu ghi Hikvision bằng Tivi
 4. Cách thêm camera wifi Ezviz vào đầu ghi Hikvision bằng trình duyệt web
 1. Cách add camera Ezviz vào đầu ghi Hikvision Analog
 2. Một số lỗi không gán được camera ezviz vào đầu ghi hikvision

Hướng dẫn cách gán thêm camera Wifi Ezviz vào đầu ghi Hikvision

Lắp đặt camera quan trọng nhất là giải pháp phù hợp vừa đáp ứng được nhu cầu mục đích đặt ra mà tiết kiệm chi phí tối đa, không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm mới là điều mà khách hàng mong muốn. Công ty Camera FPT chúng tôi có đây đủ giải pháp camera gia đình, cửa hàng, văn phòng cho đến công trình tòa nhà lớn, chuyên nghiệp.

Trong bài chia sẻ này chủ yếu là hướng dẫn cách gán camera Ezviz vào đầu ghi HIkvision dành cho ah em kỹ thuật, thợ lắp camera mới vào nghề cũng dành cho khách hàng muốn tìm hiểu .

Hướng dẫn cách thêm camera Ezviz vào đầu ghi HIkvision

Tại sao cần gán camera Ezviz vào đầu ghi Hikvision

 • Gán camera Wifi Ezviz vào đầu ghi Hikvision để “nhiều tính năng hơn”. Camera Ezviz là thiết bị quan sát chuyên dụng qua wifi để xem camera qua mạng từ xa, chúng được dùng rất nhiều trong gia đình chung cư, tính năng đầy đủ mà không chỉ nhìn hình ảnh rõ nét, nghe được cả âm thanh, đàm thoại video luôn.
 • Gán camera Wifi Ezviz vào đầu ghi Hikvision để “giảm chi phí”. Với đầu ghi camera thông thường là hiển thị tối đa 4 camera, 8 camera, 16 camera, 32 hoặc 64 camera. Tuy nhiên chúng thường hỗ trợ thêm khoảng 2 đến 8 camera IP Wifi khác nữa vào hệ thống.
 • Gán camera Wifi Ezviz vào đầu ghi Hikvision để “Lưu video lâu hơn”. Thông thường các camera wifi được lưu trên thẻ nhớ gắn trong, dung lượng của chúng bị hạn chế tối đa 256Gb. Đầu ghi hình camera thì có thể lắp lên đến hàng trăm GB để lưu trữ lâu hơn.
 • Gán camera Wifi Ezviz vào đầu ghi Hikvision để “Xem camera trên tivi”. Các camera wifi chỉ cho phép xem qua điện thoại trên ứng dụng, đầu ghi hình thì có thể xem được qua màn hình hiển thị trực tiếp.
 • Gán camera Wifi Ezviz vào đầu ghi Hikvision để “không cần kéo dây”. Camera Ezviz với kết nối wifi bạn chỉ cần cấp nguồn điện cho vị trí lắp đặt là hoạt động. Ưu điểm hơn là không cần phải kéo cáp về đầu ghi.

 

Cách thêm camera wifi Ezviz vào đầu ghi Hikvision bằng Tivi #1

Hệ thống camera Hikviison của bạn đang xem bằng màn hình hiển thị trực tiếp thì việc thêm camera Ezviz vào đầu ghi là rất đơn giản, bạn có thể thao tác trực tiếp cài đặt chúng thông qua chuột điều khiển hiển thị trên tivi.

Bước 1: Đăng nhập vào đầu ghi bằng màn hình

Trên giao diện màn hình hiển thị bạn đăng nhập tên người dùng/ mật khẩu của đầu ghi hình để hệ thống xác nhận quyền sở hữu.

Bước 2: Click chuột phải chọn menu camera

Dùng chuột bấm click phải thanh menu hiện ra => chọn dòng Camera hệ thống đưa bạn sang giao diện cấu hình toàn bộ IP camera.

Thêm camera ezviz vào đầu ghi Hikvision IP

Bước 3: Chọn IP camera hiện ra cần gán

Để ý phía dưới là dãy địa chỉ IP camera Ezviz mới trong cùng mạng wifi được hiện ra, tất cả chúng hiện ở đây, việc của bạn là chọn đúng IP camera cần gán vào hệ thống.

Bước 4: Nhập mật khẩu camera Ezviz

Tiếp theo một bảng thông số của camera Ezviz được chọn hiện ra, bạn cần nhập mật khẩu camera Wifi Ezviz, thông thường nó là dãy ký tự IN HOA phía dưới mỗi camera.

Nhập thông tin camera ezviz vào đầu ghi

Bước 5: Gán và hoàn tất

Cuối cùng là bấm “Gán” và lưu lại cài đặt là đã hoàn thiện thêm camera wifi ezviz vào đầu ghi hikvision rồi nhé.

Trong trường hợp bạn không có màn hình hiển thị thì có thể lựa chọn cách thêm camera wifi bằng trình duyệt của máy tính hoặc điện thoại nhé. Nhiều bước hơn nhưng lại dễ hơn, tuy nhiên trên điện thoại màn hình khá nhỏ thao tác hơi khó nhé.

Cách gán camera Ezviz vào đầu Hikvision bằng trình duyệt web #2

B1/ Đăng nhập vào đầu ghi bằng ip trên trình duyệt

Trên máy tính, điện thoại bạn có thể dùng trình duyệt Chrome, Coccoc, IE, Safari… để thao tác nhé. Bạn cần phải biết chính xác địa chỉ IP của đầu ghi hình Hikvision và mật khẩu đăng nhập nhé. Nếu quên hãy xem ở đây.

B2/ Click tap cấu hình (cài đặt)

Giao diện tiếng việt bạn bấm vào Tap cấu hình, trong đây chúng ta có thể thay đổi tất cả mọi cài đặt của hệ thống bao gồm cả add camera vào đầu ghi.

Thêm camera vào đầu ghi bằng trình duyệt

B3/ Chọn dòng “Quản lý camera”

Thanh menu bên trái sổ xuống hãy chọn vào mục Quản lý camera, ở đây bạn có thể thấy toàn bộ các thông tin kết nối đến từng camera.

quản lý camera ezviz trên đầu ghi hikvision

B4/ Chọn “thêm nhanh”

Một bảng tùy chọn hiện ra với nhiều cách thức gán camera, đơn giản nhất và hiệu quả nhất vẫn là thêm nhanh thiết bị, bởi nó hoàn toàn tự động.

Nhập thông tin camera

B5/ Chọn IP camera hiện ra và Gán

Một bảng mới hiện ra danh sách các camera Ezviz mới bạn hãy chọn chúng để bắt đầu thêm vào đầu ghi. Chọn đúng camera cần gán và bấm vào Gán ở phía dưới, nhập mật khẩu camera Ezviz để xác nhận.

B6/  Lưu lại và hoàn tất

Cuối cùng vẫn phải nhớ lưu lại cài đặt để lệnh được thực thi và chúc mừng bạn đã gán được camera vào đầu ghi rồi nhé.

Cách add camera Ezviz vào đầu ghi Hikvision Analog #3

Trường hợp bạn sở hữu hệ thống camera Analog Hikvision trước đó và mới phát sinh lắp thêm camera ezviz về cơ bản vẫn thao tác như cách ở trên nhé. Tuy nhiên đầu ghi Analog chưa có sẵn các kênh IP mà chúng ta phải chuyển từ Analog sang IP mới có giao diện như đâu ghi IP.

Cùng xem cách chuyển đầu ghi Analog sang IP để gán camera wifi Ezviz vào hệ thống.

Một số lỗi không gán được camera ezviz vào đầu ghi hikvision

Trên đây là toàn bộ các cách để thêm camera wifi Ezviz vào đầu thu Hikvision đối với các loại IP camera có dây cách thức giống nhau nhé. Tuy nhiên chỉ có thể thêm các thiết bị trong cùng một khu lắp đặt, giải pháp gán camera từ xa qua mạng bạn có thể xem trong bài hướng dẫn sau.

Nếu trong quá trình thao tác như hướng dẫn rất có thể bạn sẽ gặp một số các lỗi, hãy xem ở phía dưới đây nhé. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ hỗ trợ sửa camera tại nhà tuy nhiên hãy cố gắng đọc lại bài viết 1 lần nữa để mình làm chủ thiết bị của mình nhé.

Do Camera Ezviz khác địa chỉ IP với đầu ghi hikvision

Đây là lỗi phổ biến thường thấy khi nhà bạn có nhiều thiết bị phát wifi khác nhau, mặc dù chung đường truyền nhưng mối bộ phát wifi sẽ cấp một IP địa chỉ riêng cho thiết bị. PHải đảm bảo đầu ghi hikvision với camera Ezviz dùng chung 1 wifi nhé.

Do đầu ghi hình không đáp ứng độ phân giải

Đầu ghi Hikvision đời đầu thường phân ra loại 1MP, 2MP do đó nếu trường hợp đã gán thiết bị vào và hiển thị Online nhưng trên màn hình lại không thấy thì khả năng do độ phân giải nhé, Hãy hạ độ phân giải camera Ezviz nếu muốn thêm vào hệ thống đầu ghi này.

Do đầu ghi hikvision vượt quá số kênh cho phép

Sau khi đã thêm vài camera wifi vào hệ thống thì bị lỗi không thể thêm tiếp, hãy kiểm tra thông số đầu ghi của bạn hiện tại cho phép tối đa thêm bao nhiêu camera ngoài nhé

Do camera ezviz không chính hãng

Một trong những vấn đề bản quyền gần đây hãng Hikvision đã đưa ra thông báo và khuyến nghị từ chối trách nhiệm với những thiết bị không do hãng sản xuất. Liên tục cập nhật phần mềm đã gây ra lỗi từ chối camera ngoại lệ.