... ...

Hotline - Tư vấn lắp đặt camera

TpHCM: 0907 903 171

Hà Nội: 098 222 6722

Camera quan sát

CCTV Camera là gì?

 1. CCTV là gì? Camera quan sát là gì?
 2. Hệ thống CCTV bao gồm những gì?
 3. Lợi ích CCTV mang lại cho người dùng
 4. Các giải pháp CCTV Camera an ninh
 5. Các loại CCTV camera quam sát phổ biến
 6. Các hãng CCTV camera bán chạy nhất
 7. Công ty CCTV uy tín nhất Việt Nam

 

CCTV là gì? Camera quan sát là gì?

CCTV viết tắt của Closed-Circuit TeleVision được hiểu là Camera quan sát, camera giám sát hay camera an ninh, là việc sử dụng các máy quay video để truyền tín hiệu đến một nơi cụ thể, trên một số màn hình giới hạn.

Chúng là dạng máy quay chuyên dụng chính để truyền tải hình ảnh video tới một thiết bị nào đó dưới dạng tín hiệu điện tử số. Người sử dụng có thể thấy được hình ảnh trực tiếp hoặc được lưu trữ quá khứ bởi các thiết bị ghi hình, một hệ thống đầy đủ như vậy được gọi là CCTV, đây là thiết bị đặc biệt đáp ứng với các mục đích cho việc sử dụng giám sát các khu vực cần theo dõi như gia đình, cửa hàng, nhà xưởng sản xuất, ngân hàng, giao thông.

Trước kia khi công nghệ còn chưa phát triển các camera này thường là đen trắng và không có khả năng tương tác, hiện nay CCTV camera hiện đại hơn với độ phân giải cao, cho hình ảnh màu sắc trung thực đặc biệt với camera IP cho phép thu âm thanh và phát lại rất rõ ràng.

Hệ thống CCTV bao gồm những gì?

Một hệ thống camera Analog thông thường phải bao gồm mắt camera  quan sát, đầu ghi hình và ổ cứng gắn trong để lưu dữ liệu, dây cáp dấn tín hiệu và cấp nguồn cho thiết bị. Ngoài ra có thể cần thêm màn hình hiển thị hoặc kết nối mạng Internet dành cho truy cập từ xa qua mạng.

Một hệ thống Camera IP có dây cũng bao gồm mắt camera IP, đầu ghi hình IP và ổ cứng, Dây cáp mạng và bộ chia cổng mạng. Về cơ bản không khác loại Analog là mấy.

Hệ thống camera IP Wifi đơn giản hơn thường được thiết kế phụ vụ mục đích lắp camera cho các nhân nên chúng chỉ cần có kết nối wifi là hoạt động được mà không cần phải kéo cáp, lưu trữ cũng có nhiều tùy chọn với Cloud bảo mật hoặc gắn thẻ nhớ trên thiết bị.

Lợi ích CCTV mang lại cho người dung

Camera an ninh chỉ mang lại phiền toái, gây cản trở cho những kẻ gian, với những hành vi mờ ám còn lại tất cả chức năng mà chúng được trang bị đều đối với người dung là vô hại. Hơn nữa Camera quan sát giúp chúng ta không chỉ bảo vệ an ninh hang hóa mà quản lý con người cũng rất hiệu quả.

Mục đích lắp camera gia đình hiện nay thường là giúp chúng ta nhìn được nhiều hơn mọi thứ đang diễn ra trong căn nhà mình hơn là việc bảo vệ tài sản, bởi ít gia đình nào cất giấu tiền bạc ở nhà. Dù đi vắng nhưng vẫn như đang có mặt ở nhà vậy.

Mục đích lắp camera văn phòng giúp chấn chỉnh văn hóa nơi công sở rất nhiều, công ty cũng tự giác đi vào hoạt động khuôn khổ mà không cần ai đốc thúc vì bất cứ lúc nào nhân viên cũng có thể bị phát hiện ngay lập tức với những hành vi sai trái.

Mục đích lắp camera an ninh kho bãi quản lý hàng hóa chống thất hoát thậm chí là camera được tích hợp cảnh bảo chống trộm rất hiệu quả. Kẻ gian không có cơ hội để đánh cắp tài sản của bạn ngay khi chuẩn bị có ý đồ.

Ngoài ra còn rất nhiều lợi ích khác mà camera mang lại gói gọn thì chúng được ví như một đôi mắt khác của bạn, sẵn sàng giải quyết vấn đề của bạn khi sử sở hữu chúng.

Các giải pháp CCTV Camera an ninh

 • Giải pháp camera giao thông
 • Giải pháp CCTV Camera trường học
 • Giải pháp CCTV Camera siêu thi
 • Giải pháp CCTV Camera quản lý trung tâm
 • Giải pháp CCTV Camera bãi đỗ xe
 • Giải pháp CCTV Camera kiểm soát ra vào
 • Giải pháp CCTV Camera

Các loại CCTV camera quam sát phổ biến

Phân loại camera quan sát nếu bạn không phải dân trong nghề sẽ rất khó hiểu và điều này là không cần thiết đối với 1 khách hàng cần tìm hiểu để mua sản phẩm tốt, phù hợp. Đơn giản với người dung camera có hai loại là Camera đầu ghi hình và Camera IP wifi.

Mỗi loại đều có điểm mạnh và sức thuyết phục mục đích của bạn riêng biệt, đơn cử như camera wifi rất hợp lý chi việc sử dụng gia đình căn hộ chung cư, cửa hàng cần vài vị trí quan sát khách ra vào nhân viên làm việc…

Đổi lại camera có đầu ghi là hệ thống bán chuyên với khả năng lưu trữ từ vài tháng tới vài năm thật tuyệt vời và có thể lắp đặt hàng trăm thiết bị tại một khu vực cần quan sát mà không ảnh hưởng của ngoại quan.

Các hãng CCTV camera bán chạy nhất

Nói đến camera quan sát là nhắc đến Hikvision, Dahua, Ezviz, Imou đầu tiên bởi sự thống chị của những thương hiệu dân giã nhưng chực chất lượng này. Bạn có thể yên tâm sử dụng chúng ngay cả với những sản phẩm có giá thành hạn chế cũng rất ổn định trong phân khúc.

Camera quan sát, camera giám sát hay camera an ninh, là việc sử dụng các máy quay video để truyền tín hiệu đến một nơi cụ thể, trên một số màn hình giới hạn.

Công ty CCTV Uy tín nhất Việt Nam

Tại Việt Nam Fpt Camera chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong dẫn đầu về dịch vụ mạng viễn thông, thiết bị điện tử đặc biệt camera quan sát hiện nay. Với thế mạnh ngoài sản phẩm chính hang chúng tôi có cung cấp dịch vụ lắp camera tại nhà, dịch vụ lắp mạng tại nhà với nhiều bộ trọn gói thỏa mái lựa chọn.