... ...

Hotline - Tư vấn lắp đặt camera

TpHCM: 0907 903 171

Hà Nội: 098 222 6722

Hik-Connect | Tải & xem Camera Hikvision trên điện thoại

17-05-2022

Ứng dụng Hik-Connect được thiết kế để sử dụng cho các thiết bị của Hikvision như DVR(đầu ghi hình Analog), NVR(đầu ghi hình IP), Camera, Thiết bị liên lạc video và bảng điều khiển bảo mật. Với ứng dụng này bạn có thể xem Camera giám sát trực tiếp hoặc phát lại video camera ngay trên diện thoại từ các cửa hàng, gia đình, cơ quan ở bất cứ đâu, khi nào.

 1. Download Hik-Connect về điện thoại xem camera Hikvision từ xa qua mạng
  1. Download Hik-Connect điện thoại Android (Samsung, OPPO, Nokia, Xiaomi,...)
  2. Download Hik-Connect điện thoại IOS (Iphone, Ipad)
  3. Download Hik-Connect điện thoại khác
 2. Đăng ký tài khoản Hik Connect bằng 2 cách đơn giản thông dụng:
  1. Cách 1: Đăng ký Hik-Connect bằng số điện thoại cá nhân
  2. Cách 2: Đăng ký Hik-Connect bằng địa chỉ Email/Hòm thư
 3. Hướng dẫn sử dụng hik connect trên điện thoại
  1. Cách xem hik-connect trên điện thoại
  2. Mã xác nhận đầu vào/Mật khẩu mã hóa HIk-connect
  3. Thêm thiết bị vào hik connect
  4. Cách xem hik-connect trên nhiều điện thoại
  5. Cách xem nhiều tài khoản trên cùng phần mềm Hik-Connect
  6. Thiết bị đã được tài khoản khác thêm vào
  7. Thay đổi tài khoản Hikconnect
  8. Cách xem lại camera Hik-Connect trên điện thoại
 4. Liên hệ trợ giúp Camera Hik-Connect Online miễn phí toàn quốc

Lắp đặt Camera Hikvision cho gia đình đã trở nên quá quen thuộc với mọi nhà, sản phẩm có nhiều phân khúc cho người dùng lựa chọn từ giá rẻ tới cao cấp. Camera Hikvision được yêu thích hơn nữa nhờ đặc biệt quan tâm tới trải nghiệm người dùng, mới đây hãng đã cho ra đời phần mềm xem camera Hik-Connect với ưu điểm cài đặt sử dụng đơn giản, hoàn toàn miễn phí vĩnh viễn. Điều này giúp các đơn vị lắp đặt camera cũng bớt gánh nặng trong việc cài đặt cấu hình thiết bị, người dùng hoàn toàn làm chủ được hệ thống của mình và đặc biệt là vấn đề bảo mật dữ liệu riêng tư cá nhân.

Sau vụ lộ hàng loạt video từ Camera gia đình ca sĩ Văn Mai Hương và nhiều vụ khác gần đây người dùng lại thêm một phen cảnh báo nghuy cấp khi sử dụng những camera an ninh mà sơ ý trong vấn đề bảo vệ thông tin cá nhân. Nguyên do một phần đến từ việc chủ quan không thay đổi mật khẩu camera và sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Camera Hikvision ngay từ những năm đầu tiên ra mắt thị trường điểm nổi bật nhấn mạnh chính là BẢO MẬT mặc dù ít người quan tâm, tới thời điểm này vẫn duy nhất Hikvision sở hữu tới 3 lớp mật khẩu để bảo vệ dữ liệu, Hik-Connect là sản phẩm phần mềm được thiết kế chuyên biệt với nguyên lý mã hóa cực kỳ phức tạp nhưng với người dùng sử dụng thao tác lại đơn giản vô cùng.

Camera FPT Việt Nam hôm nay sẽ giới thiệu phần mềm Hik Connect về tất cả mọi câu hỏi, thắc mắc hay lỗi khi cài đặt, sử dụng phần mềm để giúp các bạn có trải nghiệm tốt hơn.  Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và khám phá nó ngay bây giờ nhé. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách cài Hikconnect trên PC máy tính

Download Hik-Connect về điện thoại xem camera Hikvision từ xa qua mạng

Xem camera hikvision qua điện thoại từ xa là nhu cầu tất yếu của việc lắp đặt camera quan sát, phần mềm Hik Connect là một trong những công cụ được sử dụng nhiều nhất, hầu hết các điện thoại trên thị trường hiện nay đều sử dụng được và việc cài đặt rất đơn giản.

Download Hik-Connect điện thoại Android (Samsung, OPPO, Nokia, Xiaomi,...)

NGười dùng điện thoại hệ điều hành Android không còn lạ khi tải phần mềm điện thoại nữa, bạn chỉ cần vào App CHPLay và gõ vào mục tìm kiếm hik-connect ngay lập tức biểu tượng hiển thị, bạn bấm nút tải về và tự động phần mềm được cài đặt vào điện thoại.(Chú ý: phải có tài khoản Google Pay (thường là Email) để đăng nhập CH Play)

 

Download Hik-Connect điện thoại IOS (Iphone, Ipad)

Với tín đồ yêu thích Iphone hay đơn thuần là có gì dùng đó cũng rất quen thuộc với APP Store (kho ứng dụng phần mềm điện thoại hệ điều hành IOS) tuy nhiên tài khoản đăng nhập Icloud/ iTunes lại rất nhiều người không nhớ, bạn có thể tạo lại hoặc gọi cho chúng tôi để được cấp. Cũng giống như App khác bạn cũng gõ vào tìm kiếm hikconnect, một biểu tượng vuông màu đỏ có hình tròn đen  chính là Hik-Connect đó, tải về thôi.

Tải Hik-connect điện thoại Iphone

Download Hik-Connect điện thoại khác

Đối với những điện thoại độc lạ sử dụng hệ điều hành riêng như Blackberry hay điện thoại TÀU chỉ cần là SmartPhone kết nối wifi vẫn xem được camera Hikvison nhé, nhưng việc tải phần mềm Hik-connect cho những điện thoại này phức tạp hơn, thông thường bạn phải tải công cụ cài đặt trước hoặc tải phần mềm là file cài đặt trực tiếp về máy tại đây.

Đăng ký tài khoản Hik Connect xem camera Hikvision qua mạng Wifi, 3G, 4G:

Sau khi bạn tải được phần mềm Hik Connect về điện thoại bạn có thể thêm các thiết bị trực tiếp để xem camera mà không cần phải đăng nhập đó chính là “Chế độ khách truy cập”, tuy nhiên khi muốn sử dụng để xem trên điện thoại khác hoặc thay điện sẽ gặp phiền phức đó. Chưa kể tới là việc xem trực tiếp camera mà không đăng ký tài khoản rất dễ bị người khác xem trộm camera. Hãy đăng ký riêng cho mình một tài khoản và đặt mật khẩu để an toàn nhé.

Cách 1: Đăng ký Hik-Connect bằng số điện thoại cá nhân

Ai cũng có riêng số điện thoại phải không nào, đăng ký tài khoản HIk-Connect bằng số điện thoại di động rất nhanh và an toàn, mọi vấn đề hay có sự thay đổi đều phải được xác nhận bằng tin nhắn/cuộc gọi của bạn mới có hiệu lực

Mở phần mềm Hik connect => bấm đăng ký tài khoản => Đồng ý điều khoản => Nhập số điện thoại cần đăng ký => bấm lấy  mã bảo mật => Nhập Mã bảo mật => Kế tiếp => tạo mật khẩu(chú ý: mật khẩu bao gồm chữ hoa + thường + số) => kết thúc

Chọn quốc gia khi mở phần mềm Hikconnect

Nếu bạn đã có sẵn tài khoản và mật khẩu đăng nhập được cấp từ phía công ty lắp camera thì chỉ cần nhập vào là xem được camera rồi nhé, còn nếu là mới cài lần đầu thì xem tiếp hướng dẫn phía dưới dây:

Đăng ký tài khoản hikconnect điện thoại

Nhập số điện thoại đăng ký Hikconnect

Lưu ý: tin nhắn có thể tới chậm vài phút bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi, mã xác nhận này chỉ có hiệu lực sau 30 phút kể từ lúc nhận được, số điện thoại bạn có thể nhập bao gồm số 0 đứng đầu; Đặt mật khẩu đúng quy tắc: 8 đến 16 ký tự có ít nhất ba trong số các loại ký tự sau chữ số, chữ cái viết thường, chữ cái viết hoa và ký tự đặc biệt.

mã bảo mật hikvision

 

Cách 2: Đăng ký Hik-Connect bằng địa chỉ Email/Hòm thư

Nếu như số điện thoại của bạn chỉ là tạm, không xác định dùng lâu dài mà hiện tại chưa có sdt nào thì có thể lựa chọn dùng Email để đăng ký nhé. Các bước cũng giống như đăng ký bằng sđt ở trên và thay vào đó là nhập địa chỉ email hoặc yahoo.

Đăng ký tài khoản hikconnect bằng Email

Hướng dẫn sử dụng hik connect trên điện thoại mới nhất.

Gần đây phần mềm Hik-Connect cập nhật phiên bản mới thay đổi giao diện mới do đó nhiều người dùng trước đó sẽ thấy nhiều thay đổi khác lạ và bỡ ngỡ ngạc nhiên, chính vì vậy Camera FPT sẽ hướng dẫn mọi người  sử dụng hikconnect phiên bản mới nhất.

Cách xem hik-connect trên điện thoại

Trường hợp bạn đã cài đặt hoặc công ty lắp đặt camera đã làm sẵn cho bạn và cung cấp một tài khoản bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu(bạn có thể tự đổi) thì bạn chỉ cần nhập vào là xong nhé, camera sẽ hiển thị sẵn ra và bạn click vào là xem.

Ở đây tôi hướng dẫn bạn làm từ đầu, tự cài đặt hoàn thiện để xem camera, khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản thì tài khoản là trống rỗng chưa có thiết bị, việc của bạn là thêm thiết bị vào tài khoản.

Mã xác nhận đầu vào/Mật khẩu mã hóa HIk-connect

Mã xác thực verification code chính là mật khẩu dạng mã hóa hình ảnh để nâng cao tính bảo mật phòng tránh việc kẻ khác truy cập xem trộm camera của bạn, theo đó dù họ có tài khoản và mật khẩu camera cũng vẫn không thể thấy hình ảnh hiển thị của camera, màn hình sẽ hiển thị hình ổ khóa cảnh báo.  Mã này thường được In ở phí dưới đế gắn camera hoặc ở trong đầu ghi hình. Tham khảo thêm cách tìm mã xác thực Hikconnect tại đây

Tắt mã hóa hình ảnh, mã xác thực đầu vào hikconnect

Thêm thiết bị vào hik connect

Sau khi đăng nhập vào điện thoại của bạn chỉ hiển thị chữ LÀM MỚI & THÊM THIẾT BỊ như hình dưới đây bạn hãy bấm vào nút + góc trên cùng và chọn một trong các cách để thêm thiết bị:

Thêm thiết bị vào tài khoản Hikconnect

+ Quét mã QR: khi chọn cách này một giao diện camera scand/quét hiện ra, bạn đưa camera vào mã QR phía dưới đầu ghi

+ Gán thủ công: Bạn sẽ nhập mã Seria No: được in phía dưới đầu ghi

+ Thiết bị online: điện thoại của bạn kết nối wifi cùng mạng camera sẽ hiện ra, bạn chỉ việc chọn

Cách xem hik-connect trên nhiều điện thoại

Hik-Connect cho phép xem trên nhiều điện thoại cùng lúc, Để sử dụng xem camera trên các điện thoại khác bạn chỉ cần đăng nhập bằng cùng một tài khoản / mật khẩu đăng ký trước đó. Với camera wifi hikvision cho phép tối đa 20 truy cập cùng lúc, với đầu ghi cho phép 120 người đồng thời.

Bạn cũng có thể tạo thêm tài khoản khác nhưng sử dụng tính năng chia sẻ tài khoản mà không phải là gán thiết bị đó thêm vào tài khoản mới. Qua đó tài khoản chính sẽ cho phép các tài khoản phụ quyền xem 1 hoặc vài camera, với chức năng và quyền hạn do tài khoản chính quản lý.

Cách xem lại Camera Hik-Connect trên điện thoại

Xem lại video lưu trữ của camera một vài ngày trước đó là nhu cầu thiết yếu và rất đơn giản thôi, ở giao diện màn hình điện thoại xem trực tiếp bạn bấm vào nút ... phía trên cùng tay phải và chọn Phát lại/Playback, một giao diện gồm ngày tháng, thời gian và thanh công cụ chọn thời điểm cần xem lại, bạn chỉ cần kéo qua lại đến đúng lúc mà cần quan sát và xem thôi.

Xem lại camera hik-connect trên điện thoại

+ Thanh màu xanh: là phần dữ liệu đã lưu trữ, bạn để ý kỹ hơn sẽ có số từ 00h đến 24h

+ Phía trên là 2020-01016: tức là thời gian, ngày giờ bạn có thể bấm vào để lựa chọn ngày khác cần xem

+ Phía dưới là các công cụ: chụp ảnh, quay video lưu vào điện thoại, phóng to hình, tua nhanh tua chậm, chọn độ nét hiển thị

Cách xem nhiều thiết bị trên cùng phần mềm Hik-Connect

Nếu như bạn muốn quản lý nhiều cửa hàng khác nhau, nhiều điểm khác nhau, nhiều đầu ghi hay camera khác nhau nhưng lại muốn xem cùng lúc trên cùng phần mềm Hikconnect thì đây chính là cách mà chúng tôi nói tới. Bạn chọn thêm tất cả các thiết bị vào chung 1 tài khoản, thật đơn giản phải không, tài khoản cho phép bạn thêm nhiều thiết bị được nên hoàn toàn yên tâm nhé.

Thiết bị đã được tài khoản khác thêm vào

Khi thêm thiết bị vào tài khoản và phần mềm thông báo “Thiết bị đã được tài khoản khác thêm vào” thì có nghĩa là trước đó bạn hoặc ai đó đã gán thiết bị này vào tài khoản khác rồi, để nâng cao khả năng bảo mật Camera Hikvision chỉ cho phép thêm vào duy nhất 1 tài khoản. Bạn đừng lo nếu là thiết bị của bạn thì để ý ngay phía dưới đó có chữ “Hủy kết nối thiết bị”. Chú ý là để hủy được thì điện thoại của bạn phải kết nối wifi cùng camera, bạn phải biết mật khẩu của camera nhé.

Hủy kết nối thiết bị khỏi tài khoản hik connect

Thay đổi/xóa tài khoản Hikconnect vĩnh viễn

Vì một số lý do nào đó bạn cần thay đổi tài khoản Hikconnect để an toàn bạn hãy hủy hẳn tài khoản này đi, bạn cũng có thể lựa chọn xóa thiết bị của bạn khỏi tài khoản cũ và như vậy ai đó có đăng nhập được tài khoản cũng không còn gì trong đó để xem trộm cả.

xoa-tai-khoan-doi-mat-khau-hik-connect

Liên hệ trợ giúp Camera Hik-Connect Online miễn phí toàn quốc

Camera FPT Việt Nam xin cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, tự hào là đại lý Ủy quyền Camera Hikvision chúng tôi luôn cố gắng và phục vụ quý khách “AN TÂM – MỌI LÚC – MỌI NƠI” hãy liên hệ ngay khi cần hỗ trợ. Mọi thông tin về Hik-connect và tài khoản của quý khách được bảo mật an toàn trên mọi phương diện.

Video hướng dẫn đăng ký tài khoản Hik-connect