Hotline - Tư vấn lắp đặt camera

TpHcm: 0907.903.171

Hà Nội: 098.448.9688

không xem lại được camera & 7 Cách khắc phục

26-05-2021

Lắp camera giám sát để theo dõi trực tiếp các hoạt động và xem lại camera video đã lưu trong quá khứ, những hình ảnh được ghi lại là rất quan trọng khi có việc cần tới do đó nếu không xem lại được camera thì việc lắp đặt camera gần như vô nghĩa. Vậy phải làm sao khi phát hiện lỗi camera không xem lại được để khắc phục sửa lỗi nhanh chóng, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm và xử lý thông qua bài viết dưới đây.

Camera không xem lại được

 1. Lỗi không xem lại được camera và cách sửa nhanh, miễn phí
 2. Xem lại camera là gì?
 3. Các cách để xem lại video camera
 4. Nguyên nhân camera không xem lại được
 5. Cách khắc phục không xem lại được camera
 6. Chi phí sửa camera không xem lại được
 7. Liên hệ sửa camera không xem lại được tại nhà

 

Lỗi không xem lại được camera và cách sửa nhanh, miễn phí

Camera quan sát liên tục 24/7 cả ngày và đêm nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian để ngồi xem trực tiếp, do đó nhà sản xuất đã thiết kế hầu hết các loại camera an ninh đều có chức năng ghi hình lưu trữ lại từ vài ngày tới vài tuần hoặc nhiều tháng liên tiếp để đáp ứng mục đích sử dụng khác nhau.

Các loại camera thông minh hiện nay còn được tích hợp khả năng tự phát hiện lỗi không ghi hình hoặc chế độ lưu trữ có vấn đề sẽ phát tín hiệu cảnh báo tới người dùng để kịp thời can thiệp khắc phục. Sửa camera và tìm ra nguyên nhân thường phức tạp hơn là lắp đặt mới do đó cần phải hiểu nguyên lý, cách hoạt động của chúng.

Xem lại camera là gì?

Xem lại camera hay phát lại video (Playback) là thao tác truy cập vào thiết bị thông qua ứng dụng hoặc màn hình hiển thị camera để thấy toàn bộ hình ảnh, video mà camera lưu lại trước đó. Thông thường chúng được lưu trữ trên thẻ nhớ hoặc ổ cứng chuyên dụng với dung lượng cao lưu được thời gian lâu hơn.

Xem lại camera Hikvision

3 Cách để xem lại video camera đã ghi hình trước đó

Xem lại lịch sử camera có nhiều cách thực hiện, dựa vào các công cụ hỗ trợ mà bạn sẵn có như điện thoại Smart Phone kết nối mạng, máy tính PC – Laptop hoặc màn hình Tivi chúng ta đều xem lại camera được nhé.

 1. Xem lại camera trên điện thoại

Xem camera qua điện thoại là cách phổ biến nhất hiện nay bởi rất tiện lợi, ai cũng đều có điện thoại cá nhân và đi đâu cũng cầm theo. Cài camera xem trên điện thoại bạn dễ dàng xem trực tiếp, xem lại camera quá khứ, trích video và nhiều thao tác khác. Tuy nhiên mỗi hãng đều có ứng dụng riêng để xem camera và giao diện tương tác thực hiện cũng có sự khác biệt, mời bạn xem chi tiết cách xem lại camera trên điện thoại

Xem lại camera trên điện thoại

 1. Xem lại camera trên máy tính

Sử dụng máy tính kết nối mạng để xem camera từ xa cũng khá phổ biến, so với trên điện thoại thì cách này được người dùng yêu thích hơn vì nhìn khung hình lớn hơn, rõ nét hơn tuy nhiên về tiện lợi thì không bằng vì phải mang theo máy tính. Xem lại camera trên máy tính bạn có thể sử dụng trình duyệt mạng để truy cập hoặc tải App cài đặt xem camera như điện thoại để sử dụng thường xuyên. Tham khảo cách xem lại camera bằng máy tính.

 1. Xem lại camera trên tivi

Xem camera qua màn hình tivi là cách kết nối trực tiếp tại nơi lắp camera quan  sát, bạn sử dụng chuột để điều khiển tất cả các thao tác cài đặt và xem lại camera, tua nhanh chậm hay sao lưu dữ liệu đều được. Nếu chưa biết cách này hãy truy cập hướng dẫn xem lại camera bằng màn hình tivi.

Nguyên nhân camera không xem lại được

 • Không xem lại được camera do thời gian hiển thị sai
 • Do camera không ghi hình nên Không xem lại được
 • Camera Không xem lại được do Bộ lưu trữ bị hỏng
 • Do Chọn thời gian vượt quá khả năng lưu trữ
 • Xem lại camera bị lỗi do bộ nhớ bị đầy

 

7 Cách khắc phục không xem lại được camera

 1. Chỉnh lại thời gian camera hiện tại

Thời gian hiển thị trên camera cũng là thời gian mà chúng ghi hình lưu trữ lại do đó nếu xem camera trực tiếp mà thời gian khác hiện tại thì khi xem lại camera sẽ rất khó hoặc không xem được vì mất định hình. Ví dụ thời gian trên camera đang là 2020 mà bạn lại đang xem lại ở 2021 cần phải chỉnh lại giờ, có một số nguyên nhân khiến camera bị sai giờ bạn có thể xem cách khắc phục tại đây.

 1. Kiểm tra quyền hạn được sử dụng

Nếu bạn không xem lại được camera trên điện thoại mà người khác vẫn xem được thì hãy kiểm tra tài khoản mà bạn đăng nhập xem camera, các tài khoản phụ thường bị giới hạn một số tính năng mà tài khoản admin chính cấp. Hãy đăng nhập sử dụng tài khoản chính hoặc yêu cầu cấp thêm quyền xem lại camera mà bạn cần nhé.

 1. Kiểm tra thẻ nhớ nếu là camera wifi

Nếu bạn đang sử dụng là camera wifi không dây mà bị không xem lại được lịch sử, không tìm thấy bản ghi thì chắc có lẽ thẻ nhớ camera đang gặp vấn đề. Hãy vào cài đặt => đi tới trạng thái lưu trữ => xem thông báo tình trạng thẻ, nếu không thấy thẻ nhớ hay bị lỗi chỉ còn cách thay thẻ nhớ mới

 1. Kiểm tra ổ cứng của đầu ghi hình

Camera của bạn có đầu ghi hình mà khi xem lại camera không được hãy kiểm tra ổ cứng gắn trong có bị lỗi hay không, biểu hiện là đầu ghi phát ra tiếng kêu tít tít hay đèn báo ổ cứng sáng đỏ là dấu hiệu cần phải thay thế mới có thể ghi hình được. Bạn không thể xem lại camera khi ổ cứng đã bị hỏng.

 1. Cài đặt lại chế độ ghi hình

Camera thông minh hiện nay cho phép người dùng nhiều lựa chọn với cách ghi hình khác nhau để phù hợp nhu cầu sử dụng, bạn có thể chỉ ghi hình khi có vật chuyển động trong phạm vi quan sát hoặc ghi hình theo lịch khung giờ đã cài đặt trước đó. Thậm chí là cho phép tắt bớt chế độ ghi hình ở các kênh chưa sử dụng hay không có nhu cầu lưu trữ. Hãy cài đặt lại chế độ ghi hình để xem lại được camera nhé.

 1. Bật chế độ ghi đè cho camera

Chế độ ghi đè là chức năng đặc biệt được trang bị cho camera an ninh, theo đó khi ghi đầy bộ nhớ người dùng không cần phải vào xóa dữ liệu mà chúng sẽ tự động đẩy dần những thời gian trước. Khi chế độ ghi đè bị tắt, ổ nhớ sẽ bị đầy, video sẽ không được lưu lại tiếp tục do đó bạn không thể xem lại camera được nữa.

 1. Khởi động lại thiết bị

Nhiều thiết bị cùng lúc truy cập xem camera cũng có thể là nguyên nhân bị tắc nghẽn đường truyền, lỗi không xem lại được camera có thể xảy ra. Rất đơn giản hãy khởi động lại thiết bị bằng cách rút nguồn điện và cắm lại.

Chi phí sửa camera không xem lại được

Sau khi tìm ra nguyên nhân dẫn tới không xem lại được camera nếu do phần mềm thì bạn sẽ không mất chi phí gì cả, tuy nhiên trường hợp phần cứng thiết bị hỏng phải thay thế và dưới đây là một số chi phí có thể phải mua mới.

Tên dịch vụ Giá
Kiểm tra, chẩn đoán lỗi tại nhà 50,000đ
Cài đặt khôi phục lại hệ thống 100,000đ
Thay pin điều khiển thời gian 150,000đ
Thay thẻ nhớ camera wifi 150K - 300,000đ
Thay ổ cứng lưu trữ 450,000đ - 1Tr
Thay đầu ghi hình 800K - 1,5Tr

Liên hệ sửa camera không xem lại được tại nhà

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không xem lại được camera mà dựa vào đó bạn sẽ xử lý được, nếu bạn không có thời gian để tìm hiểu hay thiết vật tư, cần phụ kiện camera chính hãng để thay thế. Đặc biệt có thợ sửa camera chuyên nghiệp tại nhà để phục vụ hãy gọi ngay cho chúng tôi để được giải quyết nhanh nhất trước khi lần tới  cần xem lại camera mà không được.