Hotline - Tư vấn lắp đặt camera

TpHcm: 0907.903.171

Hà Nội: 098.448.9688

Lắp camera có cần mạng không?

24-05-2021

Lắp camera quan sát qua điện thoại & máy tính chắc chắn cần phải có mạng wifi hoặc dây cáp Lan Internet mới sử dụng được. Tuy nhiên lắp đặt camera xem qua màn hình ngay tại đó thì không cần phải có mạng. Vậy với câu hỏi “Lắp camera có cần mạng không?” để có câu trả lời chính xác chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lắp camera có cần mạng không

  1. Lắp camera có cần mạng không? Loại nào không cần Wifi
  2. Lắp camera khi nào cần phải có mạng wifi
  3. Loại camera an ninh không cần wifi
  4. Cách lắp camera khu vực không có mạng

 

Lắp camera có cần mạng không? Loại nào không cần Wifi

Camera an ninh hiện nay có 2 loại

Loại một là Camera IP Wifi không dây: Nguyên lý hoạt động của loại này khá đơn giản, chỉ cần cấp nguồn điện cho camera hoạt động sau đó kết nối mạng Internet cho chúng thông qua sóng wifi và cài đặt App trên điện thoại là có thể sử dụng được rồi. Mạng wifi là điều kiện không thể thiếu cho các camera IP không dây.

Loại hai là Camera có đầu ghi: Các mắt camera chỉ đóng vai trò là mắt quan sát được kết nối với một bộ xử lý trung tâm gọi là đầu ghi hình camera thông qua dây cáp chuyên dụng tạo thành hệ thống camera an ninh chuyên nghiệp. Đầu ghi hình mã hóa tín hiệu và xuất hình ảnh ra màn hình hiển thị hoặc tải lên mạng kết nối xem camera từ xa. Do đặc điểm đó nên loại camera này có thể không cần tới mạng wifi mà vẫn sử dụng được, tuy nhiên người dùng chỉ quan sát dược qua màn hình.

Lắp camera wifi không dây Hikvision Q21

Lắp camera nào cần phải CÓ mạng Internet Wifi

Camera Wifi không dây cần phải có mạng wifi mới sử dụng được ngoài ra nếu nhu cầu của bạn cần xem camera qua điện thoại thì chắc chắn rằng nhà bạn phải có mạng cho dù đó là loại camera nào cũng vậy

Internet đóng vai trò truyền tải dữ liệu thông tin dưới hình thức kết nối dây cáp hoặc sóng Wifi, khi được kết nối mạng các thiết bị có thể dễ dàng được kế nối từ bất kỳ nơi đâu và lấy được thông tin, Các camera cũng vậy chúng mã hóa hình ảnh thành tín hiệu số hoặc điện tử rồi chuyền tới người dùng.

Lắp camera xem qua điện thoại

Loại camera an ninh KHÔNG cần wifi

Kết nối internet là điều vô cùng cần thiết tuy nhiên trong thực tế có nhiều khi vực chưa có hạ tầng lắp mạng wifi hoặc không có nhu cầu sử dụng tới nhưng vẫn muốn lắp camera để quan sát liệu có dược không? Phải sử dụng loại nào?

Hầu hết các hệ thống camera lớn sử dụng nhiều camera như tòa nhà, nhà xưởng lớn đều không sử dụng wifi hoặc không cần sự có mặt của mạng internet mà vẫn hoạt động bình thường. Các camera được kết nối và hiển thị ra màn hình để quan sát trực tiếp và phát lại video, một hệ thống như vậy phải có các thiết bị như mắt camera, đầu ghi hình, màn hình quan sát, dây cáp…

Nguyên lý hoạt động của các camera không cần wifi này như sau: Các camera được gắn ở khu vực cần quan sát được kết nối bằng dây cáp kéo tập chung về 1 điểm, tại đây chúng được kết nối vào đầu ghi hình để xử lý tín hiệu và xuất hiển thị hình ảnh ra màn hình cùng lúc nhiều camera.

Lắp camera xem qua tivi

Cách lắp camera khu vực không có mạng

Có 2 loại camera hiện nay đang được sử dụng là Camera Analog( dùng cáp đồng trục) và Camera IP(dùng cáp mạng) do hai hệ thống này sở hữu những đặc điểm riêng biệt nên tùy vào mục đích sử dụng và chi phí người dùng sẽ lựa chọn một trong hai. Tuy nhiên ở những khu vực không có internet mà người dùng cần xem camera qua mạng từ xa vẫn có một số giải pháp đáp ứng được chỉ là chi phí tốn kém hơn. ngay sau đây là một vài phương án tốt nhất.

Sử dụng bộ thu phát wifi không dây

Bộ thu phát không dây là thiết bị chuyên dụng cho phép truyền tải kết nối mạng ở cự ly xa mà không cần phải kéo dây cáp, khoảng cách có thể từ 1Km đến 10Km theo đường thẳng. Bộ gồm một thiết bị phát và 1 thiết bị thu, phải thiết kế sao cho 2 bộ này không bị vật cản mới có được tín hiệu tốt nhất.

Đáp ứng cho nhu cầu lắp camera khu vực ao hồ, sông ngòi, rừng núi không thể kéo dây cáp rất hiệu quả, hiểu đơn giản bộ  thiết bị này chỉ thay cho phần dây cáp mà bạn phải kéo đối với hệ thống camera thông thường. Dưới đây là sơ đồ kết nối cơ bản.

Sơ đồ bộ thu phát camera không dây

Sử dụng loại camera dùng sim 4G

Camera 4G là thiết bị camera an ninh cho phép quan sát từ xa mà không cần phải có mạng internet bên ngoài để kết nối, bản thân camera đã được tích hợp trang bị bộ phận sim 4G để tự thân vận động. NGười dùng chỉ cần gắn sim 3G,4G giống điện thoại là có thể sử dụng được.

Liên hệ tư vấn lắp camera tại nhà

Bạn đang tìm hiểu lắp camera cần những gì? có cần mạng không? chi phí bao nhiêu?... đừng lo lắng nếu chưa tìm được sản phẩm như ý. Hãy gọi ngay cho Camera Fpt chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn, kỹ hơn và thực tế để đáp ứng nhu cầu lắp camera của bạn ngay hôm nay. Đặc biệt dịch vụ lắp camera tại nhà không chỉ cung cấp thiết bị tốt, chính hãng, lắp đặt nhanh gọn thẩm mỹ mà chế độ bảo hành tại nhà chắc chắn làm bạn hài lòng hơn mong đợi.