Hotline - Tư vấn lắp đặt camera

TpHcm: 0907.903.171

Hà Nội: 0982.226.722

Mất điện camera có ghi hình được không

22-06-2022

Camera an ninh sử dụng điện sẽ ngừng hoạt động ngay lập tức khi bị mất điện, do đó khi mất điện camera sẽ không ghi được hình ảnh hay thực hiện bất kỳ chức năng nào khác. Tuy nhiên nếu được trang bị nguồn dự phòng camera sẽ hoạt động bình thường vì không trực tiếp sử dụng điện.

Vậy rốt cuộc mất điện camera có ghi hình được không? làm thế nào để nhận biết camera có đang hoạt động hay không? Để có câu trả lời chính xác chúng tôi sẽ cùng bạn xem kỹ hệ thống camera gia đình mình đang sở hữu là loại nào nhé.

Xem lại video khi camera bị mất điện

  1. Mất điện camera có ghi hình được không? Có hoạt động không?
  2. Làm sao biết camera có ghi hình hay không?
  3. Cách nhận biết Camera an ninh không có điện
  4. Giải pháp giúp camera vẫn hoạt động khi nhà mất điện
  5. Giải pháp lắp camera không cần điện

 

Mất điện camera có ghi hình được không? Có hoạt động không?

Như đã nói ở trên bất kỳ thiết bị sử dụng điện nào khi nguồn điện bị mất đều ngừng hoạt động cho tới khi có điện trở lại. Với camera quan sát cũng vậy trước khi mất điện chúng vẫn hoạt động và ghi hình bình thường và sau khi mất điện người dùng cũng không cần phải thao tác bật thiết bị mà chúng hoàn toàn tự hoạt động trở lại.

Vấn đề bạn đang quan tâm là camera có lưu video hay không trong khi mất điện, trước và sau khi mất điện camera có ghi hình không để xem lại hình ảnh quan trọng nào đó đã xảy ra.

Trường hợp tốt là nếu trước lúc xảy ra sự cố mất điện mà camera của bạn vẫn hoạt động và có thể xem lại được thì ngay sau khi mất điện khoảng 1 phút, hệ thống camera sẽ tự hoạt động trở lại và chức năng ghi hình ảnh vẫn hoạt động.

Trường hợp rủi ro là camera đã bị hỏng hoặc tắt chức năng Ghi hình trước đó thì không có cách nào để lấy video được nhé.

Mất điện camera có ghi hình được không

Làm sao biết camera có ghi hình hay không?

Bằng mắt thường gần như không có cách nào phân biệt được camera có đang ghi hình hay là không mà phải truy cập vào hệ thống camera để kiểm tra phần cài đặt ghi hình, thông báo trạng thái ghi hình.

Có thể bạn vẫn đang xem được camera trực tiếp trên Tivi hay điện thoại nhưng điều đó không thể quyết định được camera có ghi hình hay không, rất có thể bộ phận lưu trữ bị đầy, hỏng, chỉnh sửa. Nếu bạn không xem lại được camera cần phải sửa ngay.  >>> Xem thêm Chi phí sửa camera không ghi hình

 

Cách nhận biết Camera an ninh có điện hay không

Bạn không thể tháo camera xuống rồi dùng dụng cụ đo điện để kiểm tra xác định camera có điện hay không được mà phải dùng phương pháp trực quan.

Hầu hết các camera Wifi đều trang bị đèn báo trạng thái hoạt động do đó bạn rất dễ dàng để nhận biết chúng đang có điện hoạt động hay là không. Ngoài trừ khi chức năng này bị tắt bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách quan sát vào lúc trời tối đèn hồng ngoại màu đỏ sẽ được kích hoạt.

Tuy nhiên ở các loại camera có dây dùng đầu ghi thì không được trang bị đèn báo ở mắt camera chính vì vậy việc xác định chúng có điện hay không  chỉ duy nhất thông qua hồng ngoại.

 

Giải pháp giúp camera vẫn hoạt động khi nhà mất điện

Đối với hệ thống camera an ninh chống trộm phải được thiết kế làm sao khi kẻ gian xâm nhập vô hiệu hóa nguồn điện thì camera vẫn hoạt động bình thường mới mang lại hiệu quả.

Bộ lưu điện camera là thiết bị lưu trữ điện năng chỉ cung cấp cho camera khi nguồn điện chính bị mất, chúng được kết nối với nguồn điện gia đình để nạp đầy điện dự phòng.

 

Giải pháp lắp camera không cần điện

Camera nào không cần điện?

Có đấy, thực tế là camera không dùng nguồn điện lưới gia đình thôi mà thay vào đó chúng sử dụng điện của hệ thống pin mặt trời, điện gió.

Ở những khu vực rừng núi khó kéo dây cáp điện người ta phải dùng các tấm pin năng lượng mặt trời để lấy điện cung cấp cho các thiết bị, camera cũng có thể sử dụng nguồn năng lượng này.

Video trả lời Mất điện camera có ghi hình được không