Hotline - Tư vấn lắp đặt camera

TpHcm: 0907.903.171

Hà Nội: 0982.226.722

Thiết bị đang ngoại tuyến và 7 cách khắc phục camera Offline

25-01-2021

Khi xem camera qua mạng từ xa trên điện thoại, người dùng thường gặp phải lỗi không xem được camera do thiết bị đang ngoại tuyến khiến chúng ta hoài nghi về chất lượng, chủng loại camera đang sử dụng. Tuy nhiên đây chỉ là lỗi nhỏ xuất phát chủ yếu từ yếu tố bên ngoài, có thể do người dùng. Vậy nguyên nhân camera bị lỗi ngoại tuyến là gì? Cách khắc phục thiết bị ngoại tuyến như thế nào? Có mất chi phí sửa camera hay không?... thông qua bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 7 cách khắc phục lỗi thiết bị ngoại tuyến Offline đơn giản và nhanh nhất.

thiết bị đang ngoại tuyến khi xem camera trên điện thoại

Nội dung:

Thiết bị đang ngoại tuyến là gì?

Nguyên nhân camera báo lỗi thiết bị đang ngoại tuyến

7 Cách khắc phục xem camera bị ngoại tuyến

 1. Khởi động lại thiết bị
 2. Kiểm tra đèn trạng thái thông báo
 3. Kiểm tra kết nối mạng internet wifi
 4. Kiểm tra cổng mạng Lan của đầu ghi
 5. Reset khôi phục cài đặt lại camera
 6. Cài đặt lại địa chỉ IP đầu ghi theo modem
 7. Tải lại ứng dụng xem camera

Liên hệ sửa camera bị ngoại tuyến tại nhà

 

Thiết bị đang ngoại tuyến là gì?

Thiết bị đang ngoại tuyến hay Offline là trạng thái mất kết nối của camera tới ứng dụng xem camera qua mạng internet. Do đó người dùng sẽ không xem được camera qua điện thoại khi bị lỗi này. Nguyên lý hoạt động các camera không dây kết nối mạng thông qua sóng wifi và truyền dữ liệu hình ảnh lên đó, camera có dây thông qua đầu ghi hình được cắm mạng Lan, người dùng thông qua ứng dụng được cài đặt trên điện thoại để quan sát.

camera-bi-ngoai-tuyen-tren-ipad-khong-xem-camera

Nguyên nhân camera báo lỗi thiết bị đang ngoại tuyến

Thiết bị ngoại tuyến có rất nhiều nguyên nhân trong đó yếu tố tác động bên ngoài thường là chính, khi chúng ta thay đổi nhà cung cấp mạng khác, khi di chuyển camera từ khu vực này sang nơi khác, khi nhà đang bị mất điện hoặc mất mạng wifi. Một số trường hợp do camera hoạt động liên tục trong thời gian dài và bị treo cũng là nguyên nhân lỗi camera ngoại tuyến. Vậy làm sao tìm được nguyên nhân chính để khắc phục chính xác và nhanh chóng nhất, chúng ta hãy xem lần lượt dưới đây.

Camera bị ngoại tuyến do mất nguồn điện

Mất điện khiến camera rơi vào trạng thái ngừng hoạt động ngay lập tức do đó mọi kết nối của camera đều bị giám đoạn hoàn toàn, ứng dụng sẽ hiển thị thiết bị đang ngoại tuyến và chắc chắn rằng người dùng không thể xem được camera dù trực tiếp hay phát lại video. Camera dùng đầu ghi sử dụng nguồn điện 12V-2A và camera wifi không dây dùng nguồn 5V-1A dạng dây sạc điện thoại.

Nguồn đầu ghi camera NGuồn camera wifi không dây

Camera ngoại tuyến do mất kết nối mạng

Internet là điều kiện không thể thiếu khi lắp camera xem qua mạng từ xa trên điện thoại, khi mất mạng camera vẫn có khả năng hoạt động và ghi hình ảnh bình thường và hiển thị qua màn hình tivi, tuy nhiên việc xem từ xa hoàn toàn phụ thuộc vào mạng.

Khởi động lại thiết bị ngoại tuyến

Thiết bị ngoại tuyến do bị treo

Camera bị treo là trạng thái thiết bị đang hoạt động và dừng lại mãi ở bước nào đó cho tới khi có sự can thiệp. Cũng như máy tính bị treo chúng không thể điều khiển được hay thực hiện bất cứ chức năng nào của người dùng, do đó khi đầu ghi hình hay camera bị treo đều là nguyên nhân thiết bị ngoại tuyến.

thiết bị ngoại tuyến do camera đang bị treo

Camera bị ngoại tuyến do thay đổi IP

IP là một dạng địa chỉ số khi các thiết bị kết nối với mạng đều được cấp một dải IP nhất định, cụ thể là khi cài đặt camera kết nối với modem mạng chúng sẽ được cấp một ip và hoạt động trong dải tần nhà mạng đó cung cấp, trong một số trường hợp người dùng thay đổi gói mạng, thay đổi modem các ip mới có thể bị khác và dẫn tới mất kết nối truy cập tới camera. Đơn giản hiểu rằng mọi người muốn tới nhà bạn phải có địa chỉ và khi bạn chuyển tới nơi khác đương nhiên hãy cấp địa chỉ mới cho họ.

Kiểm tra kết nối mạng với đầu ghi

Trên đây là 4 nguyên nhân chính chiếm đến 90% các trường hợp gây ra lỗi thiết bị ngoại tuyến khi xem camera, bạn hãy chú ý rằng thứ tự sắp xếp chúng từ trên xuống dưới tỷ lệ với khả năng gây ra lỗi từ cao tới thấp để loại trừ tìm ra nguyên nhân chính cho vấn đề bạn đang gặp. Ngay sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách khắc phụ lỗi này như thế nào nhé!

 

7 Cách khắc phục xem camera bị ngoại tuyến

 1. Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại hay reset camera, đầu ghi hình là thao tác tạm dừng tất cả các hoạt động thiết bị đang thực hiện lại để bắt đầu một chu trình làm việc mới từ ban đầu tốt hơn. Lợi ích của thao tác này giúp thiết bị thoát khỏi trạng thái lỗi bị treo hoặc cải thiện tốc độ máy do làm việc quá tải. Thực hiện rất đơn giản chỉ cần rút ổ cắm điện hoặc tắt công tắc rồi bật lại thôi nhé, hãy thử đi.

 1. Kiểm tra đèn trạng thái thông báo

Trên các camera wifi không dây & đầu ghi camera đều được trang bị đèn trạng thái thông báo về tình trạng hoạt động của thiết bị để người dùng nhận biết chúng có đang hoạt động tốt hay không. Thông thường đèn màu đỏ hiển thị trạng thái có nguồn điện, đèn màu xanh là có kết nối mạng. Hãy để ý xem camera đang bị ngoại tuyến của bạn có hiện tượng nào rồi khắc phục chúng sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Đèn trạng thái trên đầu ghi camera hikvision

 1. Kiểm tra kết nối mạng internet wifi

Nếu toàn bộ hệ thống mạng nhà bạn đang bị mất vì đứt dây hay bảo trì thì không cần phải tìm cách sửa lỗi camera bị ngoại tuyến không xem được nữa nhé! Ngược lại nếu điện thoại và các thiết bị vẫn đang dùng wifi bình thường hãy kiểm tra xem dây cáp dẫn tới đầu thu hay camera.

 1. Kiểm tra cổng mạng Lan của đầu ghi

Hầu hết các đầu ghi camera hiện nay đều được kết nối với mạng thông qua cổng RJ45 bằng dây cáp, nếu thấy đèn trạng thái của chúng không sáng hãy thử cắm lại jack hoặc thay dây cho tới khi đèn mạng trên đầu ghi nháy xanh liên tục là được.

 1. Tải lại ứng dụng xem camera

Lỗi báo thiết bị đang ngoại tuyến thường gặp khi người dùng sử dụng ứng dụng trên điện thoại như Hik-Connect, Ezviz, hilook, Yoosee. Trong trường hợp một số điện thoại vẫn đang xem camera bình thường mà của bạn lại bị lỗi hãy thử cài đặt lại phần mềm ở máy bạn nhé.

 1. Reset khôi phục cài đặt lại camera

Trường hợp vô tình bạn thay đổi tên hay mật khẩu của wifi khiến chiếc camera không dây mất kết nối chỉ còn cách cài đặt lại chúng từ đầu để dùng với wifi mới. Xem thêm Chi tiết hướng dẫn cài đặt kết nối camera wifi.

 1. Cài đặt lại địa chỉ IP đầu ghi theo modem

Trong trường hợp bạn thay đổi đơn vị cung cấp mạng ví dụ từ FPT => Vnpt=> Viettel … thì dải địa chỉ IP thường là 192.168.1.X =>192.168.100.X => 192.168.0.X hãy kiểm tra và đặt theo modem mới. Vì camera đang ngoại tuyến không thể kết nối qua mạng nên chỉ có 1 cách duy nhất là dùng màn hình tivi để thay đổi địa chỉ IP. Mời bạn xem Cách thay đổi ip đầu ghi bằng màn hình.

Cách khắc phục xem camera bị ngoại tuyến

Liên hệ sửa camera bị ngoại tuyến tại nhà

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera thiết bị đang ngoại tuyến nếu bạn đã thử tất cả mà vẫn chưa xem được camera thì chắc chắn rằng camera hoặc đầu ghi của bạn rơi vào nguyên nhân bị lỗi phần mềm, phải Up cài đặt lại Famware, hiểu đơn giản là cần phải có thợ mới xử lý được. Đừng lo lắng hãy gọi ngay cho chúng tôi với dịch vụ sửa camea tại nhà chi phí hợp lý, chính xác và nhanh chóng.