Hotline - Tư vấn lắp đặt camera

TpHcm: 0907.903.171

Hà Nội: 0982.226.722

Đầu Ghi Camera Kêu Tít Tít và 7 Cách Khắc Phục Triệt Để

30-01-2021

Một trong những vấn đề cực kỳ bức xúc đó là đầu ghi camera kêu tít tít rất khó chịu nhưng lại vô cùng quan trọng đối với người dùng, tại sao vậy?

Trong hệ thống camera an ninh chuyên nghiệp đầu ghi hình camera là thiết bị quan trọng không thể thiếu, so với các loại camera không dây wifi chúng có ưu điểm về tốc độ, chất lượng và tuổi thọ cao hơn nên được ưu tiên sử dụng những nơi quan trọng. Hiện nay đầu thu hình camera thông minh hơn với tính năng tự động phát hiệncảnh báo lỗi, đó là vấn đề đầu camera kêu tít tít mà bạn đang quan tâm. Vậy Đầu ghi hình kêu là bị làm sao, có phải lỗi hay không? Nguyên nhân tiếng kêu tít tít ở đầu ghi camera là gì? Cách khắc phục chúng ra sao? Có mất chi phí sửa đầu ghi không?... Chúng tôi sẽ tổng hợp toàn bộ thông tin liên quan và hướng dẫn bạn tuyệt chiêu với 7 Cách khắc phục đầu ghi hình camera kêu tít tít theo cách của chuyên gia xử lý triệt để, đúng kỹ thuật.

Hiện tượng đầu ghi camera kêu tít títĐầu ghi camera kêu tít tít

9 lỗi khiến đầu ghi camera kêu tít tít, bíp bíp

 1. Không có ổ đĩa cứng
 2. Đầy ổ cứng
 3. Lỗi ổ đĩa
 4. Ngắt kết nối mạng
 5. Xung đột IP
 6. Đăng nhập bất hợp pháp
 7. Bị Reset khởi động lại liên tục
 8. Độ phân giải camera/ghi hình không phù hợp
 9. Ghi ngoại lệ

7 Cách khắc phục đầu ghi hình camera kêu tít tít

 1. Lắp ổ đĩa cứng vào cho đầu ghi
 2. Cài đặt chế độ ghi đè khi ổ bị đầy
 3. Thay ổ đĩa bị lỗi, hỏng
 4. Kiểm tra & thay dây cáp mạng
 5. Đặt DHCP cho đầu ghi tự nhận IP động
 6. Tùy chọn chế độ ghi hình phù hợp camera
 7. Tắt cảnh báo kêu tít tít trong đầu ghi

Cách tắt tiếng kêu tít tít của đầu ghi Hikvision (Có Video)

Cách tắt tiếng kêu bít đầu ghi Dahua (Video Hướng Dẫn)

Cách tắt đầu ghi camera Kbvision kêu (Xem video)

Liên hệ/ Hỗ trợ khắc phục lỗi đầu ghi camera kêu tít tít tại nhà

 

Hiện tượng đầu ghi camera kêu tít tít

Nguyên nhân đầu ghi kêu tít tít hay bíp bíp MỘT là thông báo trạng thái, tình trạng hoạt động, loại này thông thường đầu ghi chỉ kêu duy nhất một lần. HAI là Cảnh Báo hệ thống có thiết bị gặp lỗi nghiêm trọng cần người dùng can thiệp ngay, do đó phát ra tiếng kêu Tít Ttít Tít Tít liên tục thành từng hồi.

Thông qua âm thanh phát ra từ đầu ghi của mình bạn đã xác định được tình trạng hệ thống của mình tuy nhiên trong mỗi nguyên nhân ở trên lại có những lỗi ngách nhỏ và cần xác định chính xác mới có thể khắc phục được. Nào ngay bây giờ hãy cùng tìm hiểu xem tất cả các lỗi khiến đầu ghi kêu kêu nhé

9 lỗi khiến đầu ghi hình camera kêu tít tít

9 lỗi khiến đầu ghi camera kêu tít tít, bíp bíp

 1. Không có ổ đĩa cứng

Là trạng thái thông báo khi đầu ghi hình camera chưa được lắp ổ đĩa, chúng có thể sử dụng ổ đĩa mềm SSD hoặc ổ cứng HDD để lưu trữ dữ liệu. Đầu ghi không có bộ nhớ trong nên cần gắn ổ nhớ ngoài, hãy kiểm tra nếu đã có ổ cứng rồi mà đầu ghi vẫn kêu tít tít liên hồi thì xem lỗi phía dưới đây.

 1. Đầy ổ cứng

Đầy ổ cứng hay tràn dung lượng là hiện tượng không đủ dung lượng để tiếp tục lưu thêm video, đối với đầu ghi camera để người dùng không phải thao tác thủ công xóa dữ liệu cũ, chúng được trang bị một tính năng ghi đè dữ liệu, chúng ta chỉ cần kích hoạt chế độ này để ổ đĩa không bị đầy.

 1. Lỗi ổ đĩa

Ổ đĩa bị lỗi là trạng thái ngừng hoạt động ghi hình, đây là lỗi nghiêm trọng để lại hậu quả nặng nhất nếu chúng ta không kịp khắc phục mà vô tình lại cần trích xuất xem lại video camera trong khoảng thời gian đó. Đầu ghi hình camera kêu tít tít liên tục, nếu đặt tay lên trên mặt không thấy rung bởi vòng quay bên trong thì chắc chắn rằng bạn đã tìm đúng lỗi.

 1. Ngắt kết nối mạng

Đầu ghi kết nối mạng bằng dây cáp thông qua cổng Lan thông thường ở phía sau, tính năng thông báo khi đầu ghi không có mạng giúp người dùng tìm ra nguyên nhân không xem được camera từ xa qua điện thoại. Khi bị lỗi này đầu ghi chỉ kêu duy nhất 1 tiếng tít.

 1. Xung đột IP

Xung đột IP mạng là trạng thái trên cùng một đường truyền có 2 hay nhiều thiết bị cùng một địa chỉ ip, hiện tượng này khiến modem mạng không thể cung cấp internet cùng lúc cho cả hai gây nên sự cố xung đột. Hậu quả của xung đột IP là chỉ một trong hai thiết bị được cấp mạng trong cùng thời điểm, gây ra hiện tượng chập chờn khi xem camera online. Để tránh xung đột ip đầu ghi kêu tít tít để cảnh báo không thể sử dụng ip đó ngay khi cài đặt thiết bị.

 1. Đăng nhập bất hợp pháp

Đầu ghi kêu tít tít khi có ai đó đang cố gắng mò mẫm đăng nhập vào tài khoản xem camera của bạn, nếu đăng nhập sai đầu ghi camera kêu để cảnh báo, nhưng bạn cũng yên tâm rằng kẻ gian chỉ có 6 lần nhập mật khẩu sai sau đó sẽ bị khóa. Hãy đặt mật khẩu đầu ghi an toàn để không bị kẻ gian xem trộm camera, xem thêm cách đặt mật khẩu camera an toàn.

 1. Bị Reset tự khởi động lại liên tục

Mỗi lần đầu ghi khởi động sẽ phát ra âm thanh tít 1 tiếng rồi bắt đầu hoạt động, tuy nhiên nếu trường hợp của bạn cứ 1 phút lại kêu 1 lần đồng nghĩa với đầu ghi bị lỗi tự động reset khởi động lại liên tục, bạn cũng không thể xem camera dù trực tiếp hay phát lại. Lỗi này khá giống với lỗi ổ cứng vì nó sẽ kêu liên tục nhưng điểm khác là mỗi lần kêu chỉ 1 tiếng tít còn lỗi ổ cứng thì tít tít tít tít tới 4 âm thanh. Xem cách sửa lỗi đầu ghi bị tự khởi động lại.

 1. Độ phân giải camera/ghi hình không phù hợp

Khi lắp camera có độ phân giải cao hơn thông số đầu ghi hỗ trợ hay việc cài chế độ ghi hình không phù hợp cũng là nguyên nhân gây ra tiếng kêu thông báo của đầu ghi. Đầu ghi độ phân giải cao có thể đọc được mắt camera bằng hoặc thấp hơn.

 1. Ghi ngoại lệ

Ghi ngoại lệ là chế độ ghi hình không liên tục, thường được lựa chọn vùng hoặc khi có vật chuyển động mới ghi hình, khi cài đặt chế độ này khi có vật di chuyển trong khung hình camera quan sát đầu ghi sẽ kêu tít cảnh báo.

Trên đây là 9 lỗi khiến cho đầu ghi camera kêu tít tít mà chúng ta cần biết để khắc phục chính xác và nhanh nhất. Dự vào các hiện tượng mà đầu ghi của bạn đang gặp phải cùng với kinh nghiệm sửa camera chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn ngay dưới đây, chắc chắn sẽ khắc phục được một cách hoàn chỉnh. Nào hãy cùng xem:

Cách khắc phục đầu ghi camera bị kêu

7 Cách khắc phục đầu ghi hình camera kêu tít tít

 1. Lắp ổ đĩa cứng vào cho đầu ghi

Tất nhiên rồi đầu ghi thiếu ổ cứng giống như có bít viết mà không có giấy, hệ thống camera của bạn cũng mất gần hết tác dụng, hãy lắp ổ đĩa để lưu mọi khoảnh khắc video camera quan sát được.

 1. Cài đặt chế độ ghi đè khi ổ bị đầy

Chế độ ghi đè thường được mặc định đã kích hoạt sẵn, tuy nhiên có thể ai đó nhỡ tay mà tắt nó đi, hãy truy cập vào đầu ghi và kiểm tra và chắc chắn rằng nó đang hoạt động. Bạn có thể tham khảo thêm tại cách cài chế độ ghi đè trong đầu ghi.

 1. Thay ổ đĩa bị lỗi, hỏng

Khi xác định ổ cứng bị lỗi chỉ còn cách duy nhất là thay ổ mới để sử dụng, bạn cần lưu ý tiếng kêu tít tít trên đầu ghi chỉ kết thúc sau khi ổ cứng được định dạng, fomat hay khởi tạo nhé.

 1. Kiểm tra & thay dây cáp mạng

Dây cáp bị đứt, tuột hay lỏng ở đầu ghi hình không chỉ kiến bạn xem camera qua mạng bị chập chờn lúc được lúc không mà đầu ghi của bạn cũng bị kêu tít đấy, nó chỉ là cảnh báo thôi, hãy kiểm tra và đảm bảo rằng kết nối mạng được ổn định nhé.

 1. Đặt DHCP cho đầu ghi tự nhận IP động

Nguyên nhân đầu ghi kêu tít khi bạn thay đổi nhà cung cấp mạng internet chính là dải địa chỉ IP bị thay đổi hoặc có một thiết bị nào đó cũng sử dụng cùng mạng và có địa chỉ ip tĩnh giống ip đầu ghi camera bạn đang đặt. Theo chúng tôi hãy để IP đầu ghi dạng động tức DHCP để chúng tự động thay đổi do modem cấp.

 1. Tùy chọn chế độ ghi hình phù hợp camera

Hiện nay có 4 chế độ ghi hình có thể lựa chọn đó là ghi hình theo sự kiện, theo chuyển động, theo thời gian và toàn thời gian. Khuyến nghị bạn nên sử dụng ghi hình toàn thời gian để đảm bảo camera hoạt động và ghi hình 24/24 không bỏ sót bất kỳ giây phút nào.

 1. Tắt cảnh báo kêu tít tít trong đầu ghi

Cách cuối cùng để khiến đầu ghi không kêu tít tít nữa chính là tắt toàn bộ cảnh báo âm thanh, lựa chọn loại cảnh báo khác như tin nhắn hay Email. Sau khi truy cập vào đầu ghi và chỉ cần bỏ tích ở ô lựa chọn Cảnh báo âm thanh là được, tuy nhiên tùy hãng camera mà giao diện để vào khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tắt tiếng kêu của đầu ghi từng hãng.

Lưu ý: Phần cảnh báo khi đầu ghi gặp sự cố là rất quan trọng, giúp chúng ta kịp thời phát hiện lỗi đầu ghi và sửa chúng, do đó chúng tôi khuyến nghị nếu bạn không muốn bị phiền toái bởi âm thanh nhức tai này hãy bật cảnh báo bằng tin nhắn hoặc Email nhé.

Ổ cứng Camera 250Gb chính hãng
499,000 đ
 Ổ cứng Camera 500Gb Western tím
750,000 đ
 Ổ cứng camera 1TB (1000Gb) Chính hãng
1,250,000 đ
 
GIÁ Ổ CỨNG CAMERA
 
 

Cách tắt tiếng kêu tít tít của đầu ghi Hikvision


Xem Video hướng dẫn cách tắt tiếng kêu đầu ghi Hikvision

Để tắt tiếng kêu tít tít đối với đầu ghi hãng Hikvision về thao tác cơ bản chúng ta cần truy cập vào đầu ghi và tìm tới mục Cài đặt(Setting) lựa chọn Cấu Hình(Configution) => chọn Ngoại trừ(Exceptions, Event) và bỏ dấu tích ở dòng Bật nhắc nhở sự kiện(Audible Warning, Enable Event hint) hoặc chọn tắt ở kiểu ngoại lệ.

Tuy nhiên để truy cập vào đầu ghi Hikvision có 3 cách và thao tác như sau:

 • Truy cập đầu ghi Hikvision bằng màn hình Tivi

Đầu ghi camera kết nối hiển thị trên màn hình, bạn sử dụng chuột để điều khiển sau khi đăng nhập bằng mật khẩu mã hóa chúng ta chỉ cần làm như các bước ở trên là được, nếu quên mật khẩu có thể lấy lại bằng cách quên mật khẩu đầu ghi hikvision.

 • Truy cập đầu ghi bằng điện thoại hoặc máy tính

Nếu bạn chỉ xem camera qua điện thoại thì bạn có thể tắt tiếng kêu của đầu ghi Hikvision mà không cần màn hình, tuy nhiên điện thoại phải đang kết nối cùng mạng ở đầu ghi nhé, không thể truy cập vào đầu ghi từ xa trên điện thoại được.

Đầu tiên cần phải biết địa chỉ IP của đầu ghi là gì, đơn giản nhất hãy vào ứng dụng đã được cài trên điện thoại của bạn có thể là Ivms-4500, Hik-connect, hilook, Ezviz đều được. hãy bấm vào dấu + góc trên cùng tay phải và lựa chọn Thiết Bị Online, lúc này địa chỉ IP của đầu ghi sẽ hiện ra. Bạn nhớ hoặc ghi lấy địa chỉ này rồi thoát khỏi ứng dụng.

Tiếp đến hãy mở một trình duyệt có sẵn trên điện thoại như Safari, Chrome, Trình duyệt Cốc Cốc… rồi nhập địa chỉ IP đó vào, Một màn hình yêu cầu đăng nhập tên và mật khẩu của đầu ghi để vào bên trong cài đặt. cách dùng máy tính truy cập cũng tương tự điện thoại nhé.

Sau khi đăng nhập được hãy chọn tap Cài đặt(Configuration) => chọn Event  => Exception(ngoại lệ) => bỏ dấu tích ở mục Audioble Warning là được.

 

Cách tắt tiếng kêu bíp bíp đầu ghi Dahua

 

Cách tắt âm thanh tít tít đầu ghi camera Kbvision

 

Liên hệ/ Hỗ trợ khắc phục lỗi đầu ghi camera kêu tít tít tại nhà

Trên đây là tổng hợp nguyên nhân & Cách xử lý khi đầu ghi hình bị kêu, quý khách hãy đọc kỹ và làm theo hướng dẫn của chúng tôi, nếu tiếng kêu vẫn không tắt hoặc bạn cần mua ổ đĩa cứng chính hãng để thay thế hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Công ty Camera Fpt Vn chúng tôi chuyên cung cấp và lắp camera tại nhà ngoài ra dịch vụ sửa camera trong thời gian qua đã khắc phục hàng ngàn lỗi tiết kiệm chi phí cho khách hàng trên toàn quốc. Mọi thắc mắc hay câu hỏi xoay quanh vấn đề đầu ghi camera kêu hãy comman phía dưới hoặc gọi điện theo hotline  0982.226.722  TP HCM 0907.903.171