Hotline - Tư vấn lắp đặt camera

TpHcm: 0907.903.171

Hà Nội: 098.448.9688

Xem lại camera Hikvision trên máy tính

29-05-2021

Để xem lại camera quan sát người dùng có nhiều cách thực hiện, nhưng tôi chắc chắn rằng nếu bạn đã từng xem lại camera trên máy tính sẽ không muốn làm cách khác nữa. Ngoài ưu điểm thao tác đơn giản, tải phần mềm miễn phí thì điểm ấn tượng chính là hình ảnh hiển thị to rõ nét hơn, có chế độ tua nhanh chậm khi xem lại… trong bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xem lại camera Hikvision trên máy tính bằng iVMS-4200.

Xem lại camera Hikvision trên máy tính PC, Laptop

  1. Xem lại camera Hikvision trên máy tính PC, Laptop
  2. Phần mềm xem camera & phát lại video iVMS-4200
  3. Cách xem lại camera Hikvision trên máy tính
  4. Một số câu hỏi/ trả lời nhanh về xem lại camera trên máy tính
  5. Hỗ trợ xem lại camera qua máy tính miễn phí

 

Hướng dẫn Xem lại camera Hikvision trên máy tính PC, Laptop

Camera Hikvision là thiết bị giám sát an ninh thương hiệu top đầu Châu Á với nhiều ưu điểm vượt trội phải kể tới như giá thành dễ lựa chọn với nhiều mức cạnh tranh cả hàng giá rẻ tới cao cấp. Trên thị trường hãng camera này chiếm hơn một nửa do đó lý do bạn đi đâu cũng thấy sự có mặt của chúng là điều rất dễ hiểu. Vì nhu cầu sử dụng rất nhiều của khách hàng là động lực để chúng tôi viết bài hướng dẫn sử dụng camera, xem lại camera trên máy tính ngày hôm nay.

Ngoài ra có rất nhiều vấn đề, câu hỏi mà khách hàng cần trợ giúp trong quá trình sử dụng camera quan sát gặp lỗi. Nếu bạn chưa cài phần mềm xem camera qua máy tính hãy cài ngay thôi: Cài camera vào máy tính.

Phần mềm xem camera & phát lại video IVMS-4200

Ứng dụng iMVS-4200 là phần mềm chuyên dùng để xem camera hikvision trên máy tính PC, Laptop hiện nay có cả phiên bản cho hệ điều hành Windows & Mac OS. Với phiên bản mới nhất cho phép bạn xem camera trực tiếp với tốc độ nhanh, hình ảnh sắc nét nhất, phát lại video lịch sử hay trích xuất dữ liệu camera về máy tính chỉ vài thao tác Click.

Nào ngay bây giờ chúng ta hãy cùng xem cách tua lại lịch sử của camera ngay thôi:

Cách xem lại camera Hikvision trên máy tính

Bước 1. Mở phần mềm iVMS-4200 xem camera trên máy tính

Hik-Connect PC phiên bản Lite nhẹ

Bước 2. Chọn “Phát lại video”

Thanh công cụ phía trên cùng có các tùy chọn, hãy bấm vào "Phát lại..." một giao diện để xem lại lịch sử camera được hiện ra màn hình.

Bước 3. Chọn camera cần xem lại

Phía bên trái màn hình là các tùy trọn camera cần xem lại, bạn có thể chọn tất cả các camera cùng xem lại đồng thời, chọn bằng cách tích vào ô vuông.

Bước 4. Chọn thời gian cần xem li

Ngay phía bên dưới là một bảng lịch hiển thị thời gian, bạn cần xác định khoảng thời gian ngày, giờ cần xem lại camera và lựa chọn thích hợp.

Chọn thời gian xem lại camera

Bước 5. Bắt đầu xem lại camera

Cuối cùng bấm chọn nút "Tìm" (Search) để bắt đầu xem lại camera, các thanh công cụ hỗ trợ ở phía dưới cùng, tại đây bạn có nhiều lựa chọn như tua nhanh video, chụp ảnh video, cắt video...

Trên đây là 5 bước giúp bạn có thể thao tác thành công xem lại lịch sử của camera thông qua máy tính, thật đơn giản và nhanh gọn phải không nào. Tuy nhiên nếu đã thực hiện theo đúng như vậy mà vẫn chưa xem lại camera được. Hãy tham khảo một số mẹo sửa chữa ngay phía dưới đây.

Video hướng dẫn xem lại camera

Một số câu hỏi/ trả lời nhanh về xem lại camera trên máy tính

Camera xem lại được bao nhiêu ngày

Camera lưu được nhiều hay ít là phụ thuộc vào bộ nhớ to hay nhỏ, để biết chính xác nó đã lưu được bao nhiêu ngày bạn bấm vào biểu tượng lịch, bảng hiện ra các ngày có tam giá màu cam ở cạnh dưới là điểm phân biệt có dữ liệu. Ví dụ như ảnh dưới là đang ghi hình liên tục được 12 ngày.

Camera hikvision lưu được bao nhiêu ngày

Không tua nhanh chậm được?

khi click vào "1x" mà không thấy hiện tượng gì, không thể chọn được thì có nghĩa là các cài camera của bạn không hỗ trợ tua video. Hãy tham khảo cách cài camera qua máy tính chuẩn nhất để sử dụng được chức năng này tại đây.

Tại sao không xem lại được camera trên máy tính

Nếu bạn đã bấm chọn thời gian mà không thấy ngày nào có dữ liệu thì rất có thể camera của bạn đang không ghi hình ảnh, có nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi này. hãy tham khảo cách xử lý không xem lại được camera.

Có xem lại được video camera đã xóa không?

Nếu đoạn video đã bị ghi đè do dung lượng bộ nhớ không đủ bạn vẫn có thể khôi phục lại được, tuy nhiên hãy cân nhắc vì có thể phải nhờ đến chuyên gia hỗ trợ và tốn kém chi phí. Hãy nâng cấp bộ nhớ dung lượng cao hơn, thông thường khoảng 1 tuần tới 30 ngày.

Camera bị khóa khi xem lại trên máy tính?

Khi xem camera qua máy tính PC rất dễ bị người khác truy cập vào để xem trộm do đó hệ thốn đã trang bị một khóa màn hình để đề phòng, trong trường hợp bạn quên hãy xóa bỏ phần mềm và cài đặt lại từ đầu để tiếp tục xem camera trên máy tính.

Hỗ trợ xem lại camera qua máy tính miễn phí

Công ty chúng tôi chuyên lắp camera tại nhà và cung cấp dịch vụ sửa camera, hỗ trợ tư vấn miễn phí trong trường hợp bạn gặp lỗi khi xem lại camera hikvision trên máy tính mà chưa khắc phục được, hãy mở Teamview ^ Ultraview để được độ ngũ ký thuật chuyên nghiệp trực tiếp thao tác cài giúp bạn từ xa hoàn toàn miễn phí.